Hỗ trợ : Yahoo  Skype
  • 028.62.50.88.22
  • 028.62.50.88.23
     
Tiện ích
Thời tiết Giá vàng Chứng khoán Tiền tệ
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
HOTLINE
  • 09.02.557.239
  • 028.62.50.88.22
  • 028.62.50.88.23
  • 028.66.83.74.86

Bảo vệ mái tóc khi ngồi phòng máy lạnh

admin| 17.07.2014| Kinh nghiệm sử dụng

Bảo vệ mái tóc khi ngồi phòng máy lạnh

Người xưa thường nói cái răng, cái tóc là gốc con người. Vì thế một mái tóc óng mượt sẽ làm cho người phụ nữ trở nên đẹp hơn. Do cuộc sống và môi trường mà chúng ta phải tiếp xúc nhiều với máy lạnh. Việc này cũng ảnh hưởng đến mái tóc của bạn.

bao_ve_mai_toc_khi_ngoi_phong_may_lanh

 

 Vậy làm thế nào để bảo vệ mái tóc không bị khô ráp là một thắc mắc không phải ai cũng biết. Để tóc luôn khỏe đẹp khi thường xuyên phải ngồi phòng máy lạnh, bạn nên chú ý những điểm sau:

 * Bảo vệ mái tóc

 Không nên bước vào phòng máy lạnh ngay khi vừa từ ngoài nắng nóng vào. Nguyên nhân là nhiệt độ thay đổi đột ngột, mồ hôi sẽ bốc hơi nhanh chóng gây khô tóc, làm cơ thể hạ nhiệt nhanh dẫn đến rối loạn điều hòa nhiệt.
 Nếu tóc bạn thường xuyên tiếp xúc với máy lạnh, không nên sử dụng máy sấy nhiều. Nếu trong trường hợp khẩn cấp, bạn có thể sấy tóc ở chế độ mát. Nếu bắt buộc phải thường xuyên thay đổi kiểu tóc thì bạn nên dùng loại kem bảo vệ đặc biệt. Hạn chế sử dụng hóa chất với tóc như ép, nhuộm, uốn xoăn.
 Tránh ngồi trong phòng máy lạnh khi tóc ướt vì lúc này tóc thường yếu hơn, lượng nước bị mất đi đột ngột sẽ khiến tóc của chúng ta dễ bị tổn thương hơn.
 Nên để nhiệt độ trong phòng và ngoài trời chênh nhau tối đa 8 độ. Không nên ngồi ở chỗ máy lạnh thổi trực tiếp vào.
 Nên có bình hơi xịt nước để thỉnh thoảng xịt cho tóc. Chú ý không phun nhiều, tóc sẽ bị bết.
Ra ngoài đường nên thoa kem chống nắng và đội mũ cẩn thận để tránh tóc bị gãy, khô, chẻ ngọn.
Không nên ở trong phòng máy lạnh liên tục quá 4 giờ liên tục.
Cung cấp đủ nước

 Thông thường, cơ thể một người cần được cung cấp 2-2,5 lít nước mỗi ngày. Tuy nhiên, khi ngồi trong phòng máy lạnh, lượng nước trong cơ thể bị “bốc hơi” nhanh hơn. Vì thế, bạn cần tăng cường uống nước.

 Ngoài việc uống nước lọc, bạn cũng có thể sử dụng các loại nước trái cây tươi, nhất là nước cam để thay thế. Đây không chỉ là nguồn cung cấp nước, cam còn bổ sung rất nhiều vitamin và khoáng chất cho cơ thể.

* Gội đầu và dưỡng tóc

 Nên chọn những loại dầu gội đầu dầu bảo vệ tóc chống oxy hóa chứa nhiều vitamin E để chống lại các gốc tự do gây lão hóa tóc.

 Với những người thường xuyên ngồi phòng máy lạnh, việc gội đầu và dưỡng tóc rất quan trọng. Nên dùng dầu xả mỗi khi gội đầu để tăng cường dưỡng chất và độ ẩm cho tóc. Không nên thoa kem xả khô ở phần chân tóc, sẽ làm tóc nhanh bẩn.

 Đặc biệt, các bạn hãy sử dụng các loại mặt nạ từ thiên nhiên cho tóc như mặt nạ bơ, đu đủ, chanh hoặc mật ong… Nó có thể giúp tóc phục hồi hư tổn, tăng cường sức sống, độ chắc khỏe và bóng mượt.

* Tăng độ ẩm trong phòng

 Việc thường xuyên ngồi trong phòng máy lạnh sẽ khiến mái tóc mất đi độ bóng mượt và sức sống tươi trẻ vốn có. Nguyên nhân do không khí trong phòng máy lạnh thường khô hơn, khiến tóc mất đi độ ẩm cần thiết.

 Để tăng cường độ ẩm trong phòng và hạn chế sự khô xơ của tóc, bạn có thể đặt một chậu nước trong phòng mỗi khi bật máy lạnh. Cách làm này tuy đơn giản nhưng nó có tác dụng rất hiệu quả trong việc tăng cường độ ẩm và giúp hạn chế hư tổn mái tóc khi ở lâu trong phòng máy lạnh.Giới hạn tin theo ngày :